Bộ đề thi học kì 2 môn giáo dục công dân lớp 6

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Đề thi học tập kì 2 giáo dục công dân 6 bao gồm đáp án (30 đề) | kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời trí tuệ sáng tạo
Trang trước
Trang sau

Đề thi học kì 2 giáo dục và đào tạo công dân 6 bao gồm đáp án (30 đề)


Đề đánh giá GDCD lớp 6

thời hạn làm bài: 45 phút

Câu 1: Quyền được đảm bảo an toàn và bí mật về thư tín, điện thoại, năng lượng điện tín có nghĩa là


A.Không ai có quyền kiểm soát điều hành thư tín, năng lượng điện thoại, điện tín của cá nhân.

Bạn đang xem: Bộ đề thi học kì 2 môn giáo dục công dân lớp 6

B.Thư tín, năng lượng điện thoại, năng lượng điện tín của cá nhân được đảm bảo an ninh và túng bấn mật.

C.Không ai bao gồm quyền can thiệp vào thư tín, điện thoại, năng lượng điện tín của cá nhân.

D.Không tổ chức nào có quyền can thiệp vào thư tín, năng lượng điện thoại, năng lượng điện tín của cá nhân. .

Câu 2: Ý nghĩa của quyền được đảm bảo an toàn và kín đáo thư tín, điện thoại, năng lượng điện tín là?

A.Đảm bảo đời sống riêng tư cho mỗi cá nhân.

B.Đảm bảo quyền cho mỗi công dân dân chủ.

C.Đảm bảo quyền tự chủ của mỗi cá nhân.

D.Đảm bảo sự công bằng cho từng cá nhân.

Câu 3 : hành vi nào tiếp sau đây vi phạm quyền được đảm bảo an ninh và kín thư tín, năng lượng điện thoại, năng lượng điện tín?

A.Kiểm tra con số thư trước khi gửi.

B.Trả lại thư bởi vì không đúng tên người nhận.

C.Đọc giùm thư cho chính mình khiếm thị.

D.Bóc xem những thư bị giữ hộ nhầm.

Câu 4 : Đọc trộm tin nhắn của khách hàng học cùng lớp vi phạm quyền nào?

A. Quyền được quy định bảo hộ về tính chất mạng, thân thể.

B. Quyền được lao lý bảo hộ về sức khỏe, danh dự cùng nhân phẩm.

C. Quyền thai cử và ứng cử.

D. Quyền được đảm bảo an ninh và bí mật thư tín, điện thoại, năng lượng điện tín.

Câu 5: Nếu bật mí hoặc phát tán tư liệu, tư liệu thuộc bí mật đời tư của thành viên gia đình nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm bị phạt từng nào ?

A. 01 - 1,5 triệu đồng.

B. 01 - 2 triệu đồng.

C. 500 - 1 triệu đồng.

D. Không bị phạt.

Câu 6: Công dân gồm quyền được các cơ quan đơn vị nước và mọi fan tôn trọng địa điểm ở, không một ai được trường đoản cú ý vào địa điểm ở của bạn khác còn nếu như không được người đó đồng ý, trừ trường hòa hợp pháp luật có thể chấp nhận được nói cho quyền làm sao của công dân ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể.

B. Quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở.

C. Quyền được lao lý bảo hộ tính mạng của con người và sức khỏe.

D. Quyền được quy định bảo hộ về danh dự với nhân phẩm.

Câu 7: người nào tự ý đi khám xét trái lao lý chỗ sinh sống của tín đồ khác thì có thể bị phạt bao nhiêu năm tù?

A. Từ 3 tháng đến 1 năm.

B. Từ 2 tháng mang lại 1 năm.

C. Từ bỏ 5 tháng cho 2 năm.

D. Tự 7 tháng đến 2 năm.

Câu 8: nghi ngờ nhà ông Q ăn uống trộm xe đạp điện nhà mình đề nghị ông T đang rình công ty ông Q đi vắng nhằm lẻn vào trong nhà kiểm tra lấy bằng chứng. Biết được điều này vợ ông T đã ngăn cản ông tuy thế ông T vẫn cố tình làm. Trong trường hợp này ai là người không vi bất hợp pháp luật?

A.Ông Q và vợ ông T.

B.Ông T.

C.Vợ ông T.

D.Ông T và vợ ông T.

Câu 9: Quyền bất khả xâm phạm về địa điểm ở của người khác được phương tiện tại điều nào, hiến pháp năm nào?

A. Điều 19, Hiến pháp 2011.

B. Điều 20, Hiến pháp 2011.

C. Điều 21, Hiến pháp 2013.

D. Điều 22, Hiến pháp 2013.

Câu 10: Quyền bất khả xâm phạm về vị trí ở có chân thành và ý nghĩa là?


A.Bảo vệ khu vực ở của công dân.

B.Ngăn chặn các hành vi từ ý khám xét nhà..

C.Tôn trọng chỗ ở của tín đồ khác.

D.Cả A,B, C.

Câu 11: việc làm nào sau đây không vi phạm luật quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

A.Tự ý bắt tín đồ và giam giữ người vì lí vì chưng không bao gồm đáng.

B.Tự ý bắt bạn và nhốt người trái pháp luật.

C.Bắt giữ fan đang lỗi lầm quả tang.

D.Bắt giữ bạn do nghi ngờ.

Câu 12: Công an bắt fan trong trường phù hợp nào sau đây thì không phạm luật quyền bất khả xâm phạm của công dân?

A.Hai học sinh đang gây lộn với nhau tại sảnh trường.

B.Hai hàng xóm đang cãi nhau.

C.Chị B bịa đặt, nói xấu bạn khác.

D.Một fan đang unlock lấy trộm chìa khóa.

Câu 13 : Công dân bị bắt khi có quyết định hoặc phê chuẩn chỉnh của ban ngành nhà nước nào?

A.Tòa án.

B.Viện Kiểm sát.

C.Công an tỉnh.

D.Cả A, B.

Câu 14 : khi phát hiện fan phạm tội quả tang thì đơn vị nào sau đây có quyền bắt người?

A.Công an.

B.Những fan mà quy định cho phép.

C.Bất kỳ bạn nào.

D.Viện Kiểm sát.

Câu 15: Nam cùng Sơn là HS lớp 6B ngồi cạnh nhau. Một hôm, đánh bị mất chiếc cây viết máy cực kỳ đẹp vừa new mua.Tìm mãi ko thấy, đánh đổ tội mang đến Nam mang cắp. Nam cùng Sơn lớn tiếng, tức vượt Nam sẽ xông vào đánh Sơn chảy cả ngày tiết mũi. Nam giới đã vi phạm luật quyền nào ?

A. Nam phạm luật quyền bất khả xâm phạm về thân thể.

B. Phái mạnh không vi phạm luật quyền nào.

C. Nam phạm luật quyền được pháp luật bảo hộ tính mạng của con người và mức độ khỏe.

D. Nam vi phạm quyền được quy định bảo hộ về danh dự và nhân phẩm.

Câu 16: Miễn ngân sách học phí cho học sinh nghèo thể hiện đặc thù gì của giáo dục?

A. Bình đẳng.

B. Ko bình đẳng.

C. Dân chủ.

D. Công khai.

Câu 17: Thành ngữ : Đi một ngày lối học một sàng khôn nói đến điều gì?

A. Mục đích của từ bỏ học.

B. Vai trò của tự nhận thức.

C. Mục đích của câu hỏi học.

D. Sứ mệnh của cá nhân.

Câu 18: Luật giáo dục đào tạo do ban ngành nào ban hành?

A.Quốc hội.

B.Chủ tịch nước.

C.Bộ trưởng bộ Giáo dục.

D.Tổng túng bấn thư.

Câu 19: bên nước thực hiện công bằng trong giáo dục và đào tạo thể hiện tính chất gì?

A.Tính nhân đạo.

B.Tính nhân văn.

C.Tính bình đẳng.

D.Cả A và B.

Câu 20: bên nước thông dụng giáo dục ở những cấp học tập nào ?


A.Giáo dục mầm non.

B.Giáo dục tè học.

C.Giáo dục THCS.

D.Cả A,B, C.

Xem thêm: Cách Tẩy Sơn In Trên Áo Thể Thao, Cách Tẩy Chữ In Trên Áo Đơn Giản Tại Nhà

Câu 21: hình tròn trụ viền đỏ, nền color trắng, bên trên nền bao gồm hình vẽ màu black thuộc loại biển khơi báo nào?

A.Biển báo cấm.

B.Biển báo nguy hiểm.

C.Biển hiệu lệnh.

D.Biển chỉ dẫn.

Câu 22: Hình tam giác đều, viền đỏ, nền color vàng, bên trên nền có hình vẽ màu black thuộc loại biển cả báo như thế nào ?

A.Biển báo cấm.

B.Biển báo nguy hiểm.

C.Biển hiệu lệnh.

D.Biển chỉ dẫn.

Câu 23 : Hình tròn, nền màu xanh lá cây lam, trên nền tất cả hình vẽ màu trắng thuộc loại hải dương báo nào ?

A.Biển báo cấm.

B.Biển báo nguy hiểm.

C.Biển hiệu lệnh.

D.Biển chỉ dẫn.

Câu 24 : Hình chữ nhật/hình vuông, nền blue color lam nằm trong loại biển cả báo như thế nào ?

A.Biển báo cấm.

B.Biển báo nguy hiểm.

C.Biển hiệu lệnh.

D.Biển chỉ dẫn.

Câu 25: trẻ nhỏ bao nhiêu tuổi được lái xe bao gồm dung tích xi lanh dưới 50cm3?

A. Từ đủ 16 tuổi cho dưới 18 tuổi.

B. Từ bỏ 16 tuổi cho dưới 18 tuổi.

C. Từ đầy đủ 14 tuổi mang đến dưới 16 tuổi.

D. Trường đoản cú 14 tuổi cho dưới 16 tuổi.

Câu 26: Để tách biệt người vn và người nước ngoài ta căn cứ vào đâu?

A. Chế độ Quốc tịch Việt Nam.

B. Luật hôn nhân gia đình và gia đình.

C. Chính sách đất đai.

D. điều khoản trẻ em.

Câu 27: khí cụ Quốc tịch việt nam được ban hành vào năm nào?

A. 1985.

B. 1986.

C. 1987.

D. 1988.

Câu 28: người công dân vn tối nhiều được có mấy quốc tịch?

A. Các quốc tịch.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Câu 29: Điều 19, giải pháp Quốc tịch 2008 quy định những người nhập quốc tịch vn thì phải thôi quốc tịch nước ngoài trừ trường vừa lòng nào?

A.Chủ tịch nước mang đến phép.

B.Có lợi mang đến nhà nước CHXHCN Việt Nam.

C.Có công lao đặc biệt cho sự nghiệp sản xuất và đảm bảo an toàn Tổ quốc.

D.Cả A,B, C.

Câu 30: Loại giấy tờ nào đủ minh chứng em là công dân nước CHXHCN nước ta ?


A.Giấy khai sinh.

B.Hộ chiếu.

C.Chứng minh thư.

D.Cả A,B, C.

Câu 31: những tội tương quan tới xâm phạm bình an quốc gia như: con gián điệp, phản bội tổ quốc, khủng bố…bị tước quyền công dân bao nhiêu lâu?

A.1 - 5 năm.

B.2 - 3 năm .

C.3 - 4 năm.

D.Cả đời.

Câu 32: Đến nay, Công ước về quyền trẻ nhỏ có bao nhiêu thành viên ?

A.194.

B.195.

C.196.

D.197.

Câu 33: Công ước phối hợp quốc về quyền con trẻ em ra đời năm nào?

A. 1989.

B. 1998.

C. 1986

D. 1987.

Câu 34 : Quyền cơ phiên bản của trẻ em bao hàm các đội quyền nào?

A.Nhóm quyền: sống còn, bảo vệ, trở nên tân tiến và tham gia.

B.Nhóm quyền : sống còn, học tập, cải cách và phát triển và vui chơi.

C.Nhóm quyền : sống còn, bảo vệ, vui chơi và giải trí và phát triển.

D.Nhóm quyền : sống còn, vui chơi, giải trí và phạt triển.

Câu 35 : trẻ nhỏ khi có mặt được tiêm vacxin viêm gan B miễn phí nói đến nhóm quyền nào?

A.Nhóm quyền bảo vệ.

B.Nhóm quyền sống còn.

C. đội quyền vạc triển.

D. Nhóm quyền tham gia.

Câu 36: người sử dụng lao động thuê học viên D 12 tuổi để làm bốc vác mặt hàng hóa. Người tiêu dùng lao động vi phạm luật nhóm quyền nào?

A. Nhóm quyền phân phát triển.

B. Team quyền sinh sống còn.

C. Team quyền bảo vệ.

D. Nhóm quyền tham gia.

Câu 37: trên trường học em được thâm nhập các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa truyền thống văn nghệ xin chào mừng các ngày kỉ niệm : 20/11, 26/3, 8/3. Các vận động đó kể đến nhóm quyền như thế nào ?

A. Team quyền vạc triển.

B. Nhóm quyền sinh sống còn.

C. Nhóm quyền bảo vệ.

D. Nhóm quyền tham gia.

Câu 38: tại buổi sinh hoạt lớp, em vùng dậy phát biểu quan liêu điểm của mình về việc tổ chức triển khai cắm trại nhân ngày kỉ niệm 26/3. Trong trường hợp này em đã sử dụng nhóm quyền nào?

A. Nhóm quyền phát triển.

B. đội quyền sống còn.

C. đội quyền bảo vệ.

D. Nhóm quyền tham gia.

Câu 39: Công ước phối hợp quốc về quyền trẻ nhỏ có bao nhiêu điều và bao nhiêu quyền?

A.54 điều, 29 quyền.

B.53 điều, 25 quyền.

C.52 điều, 27 quyền.

D.51 điều, 23 quyền.

Câu 40 : An với Khoa tranh cãi với nhau về quyền học tập, Khoa nói: Tớ chẳng ham mê học ngơi nghỉ lớp này tí nào cả vày toàn chúng ta nghèo. Lẽ ra chúng ta ấy không được tới trường mới đúng. Em có nhận xét gì về cách suy nghĩ của bạn Khoa ?

A.Khoa hiểu vậy nên là đúng vì người nghèo thì chỉ được đi làm việc không được đi học.

B.Khoa hiểu bởi thế là đúng vì tín đồ nghèo không có tiền nhằm trả tiền đi học.

C.Khoa hiểu do vậy là không nên vì tín đồ nghèo và fan giàu đều đồng đẳng trước pháp luật.

Xem thêm: Cách Làm Cho Trẻ Hết Nghẹt Mũi, Chữa Dứt Điểm Nghẹt Mũi Ở Trẻ Không Dùng Thuốc

D.Khoa hiểu bởi vậy là đúng vì bao gồm tiền new được đi học.

Đáp án & Thang điểm

CâuĐáp ánCâuĐáp ánCâuĐáp ánCâuĐáp án
1 B 11 C 21 A 31 A
2 A 12 D 22 B 31 D
3 D 13 D 23 C 33 A
4 D 14 C 24 D 34 A
5 A 15 D 25 A 35 B
6 B 16 A 26 A 36 C
7 A 17 C 27 D 37 A
8 A 18 A 28 A 38 D
9 D 19 A 29 D 39 A
10 D 20 D 30 D 40 C

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, soulcake.vn HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa huấn luyện và đào tạo lớp 6 cho con, được tặng kèm miễn chi phí khóa ôn thi học tập kì. Cha mẹ hãy đk học demo cho nhỏ và được support miễn phí. Đăng ký ngay!