CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 7

     

Bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử lớp 7 bao gồm đáp án năm 2021

Tài liệu tổng hòa hợp 300 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 7 năm 2021 chọn lọc, tất cả đáp án chi tiết với các câu hỏi trắc nghiệm phong phú đầy đủ những mức độ thừa nhận biết, thông hiểu, áp dụng được soạn theo từng bài bác học để giúp đỡ học sinh ôn luyện, củng thay lại kiến thức để ăn điểm cao trong số bài thi môn lịch sử 7.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 7

*

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 7 bài xích 1 gồm đáp án

Câu 1: Cuối rứa kỉ V, làng mạc hội Tây Âu có dịch chuyển to khủng gì?

A. dân số gia tăng.

B. Sự xâm nhập của tín đồ Giéc-man.

C. mức sử dụng sản xuất được cải tiến.

D. kinh tế hàng hóa phạt triển.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: (SGK – tr.3)


Câu 2: câu hỏi làm như thế nào của người Giec-man đã ảnh hưởng tác động trục tiếp đến sự hiện ra xã hội phong kiến châu Âu?

A. hủy diệt đế quốc Rô-ma.

B. ra đời hàng loạt vương quốc mới.

C. chia ruộng đất với phong tước đoạt vị đến tướng lĩnh cùng quý tộc fan Giec-man.

D. ra đời các thị trấn trung đại.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

+ Việc phân loại ruộng đất cùng ban tước vị cho những tướng lĩnh cùng quý tộc fan Giec-man làm cho tất cả những người này trở nên phú quý và tất cả quyền thế trở thành các lãnh chúa.

+ Đồng thời, quy trình phân phong ruộng đất khiến cho nông dân công buôn bản và bầy tớ bị mất hết ruộng đất bắt buộc làm thuê trong các lãnh địa phong kiến đổi thay tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 ách thống trị chính trong xã hội là lãnh chúa với nông nô → xóm hội phong kiến Tây Âu hình thành.


Câu 3: Hai thống trị cơ bạn dạng trong xóm hội phong kiến châu Âu là:

A. địa chủ và nông dân

B. chủ nô cùng nô lệ

C. lãnh chúa và nông nô

D. tư sản với nông dân

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

+ những tướng lĩnh và quý tộc tín đồ Giec-man được phong chức tước với ruộng khu đất trở nên giàu sang và gồm quyền nuốm trở thành những lãnh chúa.

+ nông dân công thôn và bầy tớ bị mất hết ruộng đất nên làm thuê trong các lãnh địa phong kiến biến hóa tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 thống trị chính trong xóm hội là lãnh chúa với nông nô


Câu 4: Ý nào sau đây không đúng khi nói đến lãnh địa phong kiến?

A. Lãnh địa là trung tâm giao lưu bán buôn thời phong kiến.

B. Lãnh địa là vùng khu đất thuộc quyền sở hữu của các lãnh chúa phong kiến.

C. Lãnh địa là đơn vị chính trị và tài chính cơ bạn dạng trong giai đoạn phong kiến phân quyền làm việc châu Âu.

D. Nông nô là lao động nhà yếu trong những lãnh địa.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A.

Giải thích:

+ Lãnh địa là vùng đất vị vua ban cấp cho cho quý tộc tăng lữ bên dưới sự làm chủ của các lãnh chúa phong kiến.

+ Lãnh địa là đơn vị chức năng chính trị và kinh tế tài chính cơ phiên bản trong thời kì phong kiến phân quyền ở châu Âu.

+ chuyển động kinh tê công ty yếu trong số lãnh địa là nntt mà nông nô là những người dân trực tiếp thâm nhập lao động sản xuất.

+ Nền tài chính trong những lãnh địa là nền kinh tế tài chính tự cung, từ cấp chưa tồn tại sự chia sẻ buôn bán.


Câu 5: Lãnh chúa phong con kiến được xuất hiện từ các tầng lớp nào?

A. chủ nô Rô-ma

B. Quý tộc Rô-ma

C. tướng tá lĩnh cùng quý tộc fan Giec-man

D. Nông dân từ do

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: đông đảo tướng lĩnh quân sự chiến lược và quý tộc người Giéc-man được phân loại ruộng đất nhiều hơn và được phong tước đoạt vị. Họ biến đổi những người phong phú và có địa vị → Lãnh chúa.


Câu 6: Nông nô được ra đời từ những tầng lớp nào?

A. nô lệ thất bại vào chiến tranh

B. Nông dân

C. Nô lệ

D. Nông dân cùng nô lệ

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông dân từ do trong các công buôn bản bị giật đoạt ruộng đất bắt buộc làm thuê trong các lãnh địa phong kiến. Nông dân và nô lệ phải dựa vào vào lãnh chúa phong kiến phát triển thành tầng lớp nông nô.


Câu 7: Đặc điểm của nền kinh tế trong những lãnh địa phong kiến?

A. Là nền kinh tế hàng hóa.

B. thương lượng bằng hiện nay vật.

C. Là nền kinh tế tự cung từ cấp.

D. bao gồm sự bàn bạc buôn bán.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: trong số lãnh địa nông nô tự cấp dưỡng ra hồ hết vật dụng và chi tiêu và sử dụng những thứ vì mình có tác dụng ra. Trong các lãnh địa chưa có sự trao đổi mua sắm với mặt ngoài.


Câu 8: Lực lượng cung cấp chủ yếu trong những lãnh địa phong con kiến là:

A. Nông dân trường đoản cú do

B. Nô lệ

C. Nông nô

D. Lãnh chúa

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: chuyển động kinh tê chủ yếu trong số lãnh địa là nông nghiệp trồng trọt mà nông nô là những người dân trực tiếp tham gia lao cồn sản xuất.


Câu 9: Ý nào sau đây không phản ánh đúng đặc điểm của nông nô?

A. Nông nô là lực lượng sản xuất thiết yếu trong lãnh địa.

B. Nông nô đề nghị nộp mang đến lãnh chúa một nửa sản phẩm thu được và nhiều thứ thuế khác.

C. Nông nô cần chịu sự đối xử hung ác của lãnh chúa.

D. cũng giống như nô lệ, nông dân không có quyền xây dựng gia đình riêng.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông nô vẫn đang còn quyền kết hôn và có gia đình riêng nhưng buộc phải nộp thuế cưới xin đến lãnh chúa.


Câu 10 : vì sao hình thành các thành thị trung đại sống châu âu?

A. sản xuất bị đình trệ.

B. các lãnh chúa mang lại xây dựng những thành thị trung đại.

C. Sự bức tường ngăn giao lưu bán buôn của những lãnh địa.

D. Nghề thủ công bằng tay phát triển nảy sinh nhu cầu trao thay đổi buôn bán.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích:

+ vì chưng kĩ thuật sản xuất văn minh làm mang lại năng suất lao đông tăng cao sản phẩm & hàng hóa trở đề xuất dư thừa. Thợ thủ công bằng tay chuyển sang sản xuất để đem xuất kho thị trường.

+ các nơi họ tập trung bán buôn sản xuất trở thành những thành phố khủng gọi là đô thị trung đại.


Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 7 bài 2 tất cả đáp án

Câu 1: Cuộc phát kiến địa lí đầu chi phí được tiến hành vào nỗ lực kỉ nào?

A. cố kỉnh kỉ XIV

B. gắng kỉ XV

C. cố kỉ XVI

D. núm kỉ XVII

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Cuộc phát kiến địa lý trước tiên do B. Đi-a-xơ thực hiện vào năm 1478 (thế kỉ XV).


Câu 2: những cuộc phát kiến địa nguyên nhân tầng lớp như thế nào tiến hành?

A. Vua quan, quý tộc.

B. tướng lĩnh quân đội.

C. thương nhân, quý tộc.

D. Quý tộc, tăng lữ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: những quý tộc, yêu thương nhân châu Âu đề xuất nhiều tiến thưởng bạc, nguyên vật liệu và thị phần mới để cách tân và phát triển sản xuất. Họ muốn tìm những nhỏ dường mặt hàng hải bắt đầu sang Ấn Độ và các nước phương Đông. Vày vậy, từ cuối thế kỉ XV, các quý tộc mến nhân châu Âu đã tiến hành các cuộc phát loài kiến địa lí.


Câu 3: những cuộc phát con kiến địa lý chủ yếu hướng đến đâu?

A. Ấn Độ và các nước phương Đông.

B. china và những nước phương Đông.

C. Nhật bản và các nước phương Đông.

D. các nước phương Tây.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: những thương nhân châu Âu cho rằng Ấn Độ và những nước phương Đông có rất nhiều vàng bạc, vật liệu và là thị phần tiêu thụ rộng lớn lớn.


Câu 4: Ai là người thứ nhất tìm ra châu Mĩ?

A. B. Đi-a-xơ

B. Va-xcô lag Ga-ma

C. C. Cô-lôm-bô.

D. Ph. Ma-gien-lan

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: (SGK – Tr.6)


Câu 5: Ai là bạn đầu thực hiện chuyến đi vòng quanh thay giới?

A. B. Đi-a-xơ

B. Va-xcô giật Ga-ma

C. C. Cô-lôm-bô.

D. Ph. Ma-gien-lan

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: (SGK – Tr.6)


Câu 6: nhà nghĩa tư bản ở châu Âu được hiện ra trên các đại lý nào?

A. Sự sự đổ của chế độ phong kiến.

B. Sự hình thành của những thành thị trung đại.

C. mối cung cấp lợi thu được từ Ấn Độ và những nước phương Đông.

Xem thêm: Các Phương Pháp Bảo Quản Rau Quả Tươi Ngon Lâu, Nguyên Tắc Bảo Quản Rau Quả Tươi

D. Vốn cùng nhân công có tác dụng thuê.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích:

- Nhờ tất cả vốn và nhân công làm thuê, những nhà tứ sản ra mức độ mở rộng kinh doanh → trở nên phú quý → kẻ thống trị tư sản.

- bạn làm thuê trở thành kẻ thống trị vô sản.

→ quan liêu hệ phân phối tư bản chủ nghĩa được hình thành.


Câu 7: Hai giai cấp cơ bạn dạng trong xã hội tư bạn dạng chủ nghĩa nghỉ ngơi châu Âu là:

A. tứ sản cùng tiểu tư sản.

B. tứ sản với nông dân.

C. tư sản và vô sản.

D. tư sản cùng công nhân.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

- các chủ xưởng, công ty đồn điền, yêu mến nhân mở rộng kinh doanh → trở nên giàu có → thống trị tư sản.

- bạn làm thuê trở thành thống trị vô sản.


Câu 8: do sao fan nông nô đề xuất làm thuê trong số xí nghiệp của tư bản?

A. chúng ta thấy vào xí nghiệp sản xuất tư phiên bản dễ sinh sống hơn.

B. Họ hoàn toàn có thể giầu lên, đổi mới tư sản.

C. Họ không thích lao động bằng nông nghiệp.

D. họ bị tư phiên bản và phong kiến chiếm hết ruộng đất.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: những quý tộc phong loài kiến và bốn sản dùng bạo lực để chiếm phần đoạt ruộng đất, đuổi nông nô thoát khỏi lãnh địa. Nông nô không tồn tại ruộng khu đất để cày cấy, yêu cầu vào làm cho thuê trong số xí nghiệp.


Câu 9: ách thống trị tư sản được hình thành hầu như thành phần nào?

A. yêu thương nhân nhiều có, công ty xưởng, công ty đồn điền.

B. Địa công ty giàu có.

C. Qúy tộc, nông dân nhiều có.

D. Thợ bằng tay nhỏ lẻ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.7)


Câu 10 : Sự hình thành nhà nghĩa tư phiên bản đã dẫn mang đến những đổi khác về tởm tế, thống trị ở châu Âu như thế nào?

A. Ra đời hiệ tượng kinh doanh tư bản, hiện ra hai kẻ thống trị tư sản và công nhân.

B. duy trì nguyên hình thức bóc lột phong kiến, sinh ra hai kẻ thống trị quí tộc cùng công nhân.

C. Cải cách vẻ ngoài bóc lột phong kiến, hiện ra hai thống trị quí tộc với nông nô.

D. Ra đời hình thức kinh doanh tứ bản, sinh ra hai thống trị thương nhân và thợ thủ công.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích:

- Về ghê tế: công ty xưởng, chỉ đồn điền mướn nhân công có tác dụng việc để gia công giàu cho bạn → sinh ra quan hệ cấp dưỡng tư phiên bản chủ nghĩa.

- Về giai cấp:

+ những chủ xưởng, công ty đồn điền, mọi thương nhân giàu có mở rộng khiếp doanh→ trở nên phong lưu → ách thống trị tư sản.

+ bạn làm thuê trở thành ách thống trị vô sản.


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 7 bài bác 3 bao gồm đáp án

Câu 1: thống trị tư sản đã lên ở châu Âu đã chống lại hệ tứ tưởng của đạo nào?

A. Đạo Hồi.

B. Đạo Ki-tô.

C. Đạo Phật.

D. Ấn Độ giáo.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Hệ tứ tưởng của Giáo hội Kito và kẻ thống trị quý tộc phong kiến đang trở đề xuất lỗi thời, mâu thuẫn và cản ngăn sự cải tiến và phát triển của thống trị tư sản. Vì chưng vậy, kẻ thống trị tư sản đấu tranh hạn chế lại hệ bốn tưởng Kito giáo.


Câu 2: phong trào Văn hóa Phục hưng diễn ra trong thời gian nào?

A. cố gắng kỉ XIV – XVII

B. thay kỉ XV – XVII

C. cầm kỉ XV – XVI

D. cụ kỉ XIV – XVI

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.8)


Câu 3: quê hương của trào lưu Văn hóa Phục hưng là:

A. nước Đức

B. nước Thụy Sĩ

C. nước Ý

D. nước Pháp

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Ở Ý từ cụ kỉ XIV đã có những thành thị trường đoản cú do, phát triển như những non sông riêng biệt. Ở hồ hết thành thị này quanheej tư bản chủ nghĩa chiếm địa vị thống trị.


Câu 4: văn bản của phong trào Văn hóa Phục Hưng là:

A. Đòi cải tạo xã hội phong kiến, phê phán Giáo hội.

B. Phê phán xã hội phong kiến và Giáo hội, tôn vinh con bạn và công nghệ tự nhiên.

C. Phê phán Giáo hội, tôn vinh khoa học tự nhiên.

D. Phê phán làng mạc hội phong kiến, tôn vinh giá trị bé người.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích:

Nội dung của phong trào Văn hóa Phục hưng:

+ Lên án Giáo hội Kito.

+ Đả phá biệt lập tự xóm hội phong kiến.

+ Đề cao giá chỉ trị bé người.

+ Đề cao kỹ thuật tự nhiên, xây dựng nhân loại quan duy đồ vật tiến bộ.


Câu 5: trong thời Phục hưng vẫn xuất hiện rất nhiều nhà văn hóa, khoa học thiên tài mà tín đồ ta call là:

A. “Những bạn khổng lồ”.

B. “Những fan thông minh”.

C. “Những fan vĩ đại”.

D. “Những tín đồ xuất chúng”.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.8)


Câu 6: Đại diện tiêu biểu nhất của phong trào văn hóa Phục Hưng trong nghành nghề hội họa là:

A. Rem-bran

B. Van-Gốc

C. Lê-vi-tan

D. Lê-ô-na đơ Vanh-xi.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: (SGK – tr.8)

- Lê-ô-na đơ Vanh-xi là họa sỹ và kĩ sư nổi tiếng thời kì Phục hưng với bức họa lừng danh La Giô-Công, Ma-đô-na bên cửa sổ,..

- Các họa sĩ còn lại khét tiếng trong giai đoạn cận đại.


Câu 7: Ý nào tiếp sau đây không buộc phải là ý nghĩa sâu sắc của trào lưu Văn hóa Phục hưng?

A. Phát cồn quần chúng đấu tranh cản lại xã hội phong kiến.

B. Lật đổ cơ chế phong loài kiến ở châu Âu.

C. Mở đường cho sự trở nên tân tiến của văn hóa truyền thống châu Âu và văn hóa nhân loại.

D. Là cuộc phương pháp mạng tứ tưởng bự thời trung đại.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: phong trào Văn hóa Phục hưng tấn công khỏe khoắn vào cơ chế phong con kiến nhưng không thể lật đổ được cơ chế phong kiến. Phải đến việc bùng nổ của những cuộc các mạng tứ sản chính sách phong con kiến mới bằng lòng bị lật đổ.


Câu 8: Đại diện tiêu biểu nhất của Phong trào cải tân tôn giáo là:

A. Can-vanh

B. Tô-mát Muyn-xe

C. Lu-thơ

D. Đê- các-tơ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Lu-thơ lag bạn khởi xướng phong trào cách tân tôn giáo. Trong những tác phẩm của chính bản thân mình ông kịch liệt lên án số đông hành vi của Giáo Hoàng, lên án rất nhiều giáo lý gian sảo của Giáo hội, huỷ bỏ những thủ tục, lễ thức phiền toái,..


Câu 9: Tôn giáo new nào được thành lập và hoạt động trong Phong trào cách tân tôn giáo?

A. Đạo Hồi.

B. Đạo Tin Lành.

C. Đạo vì Thái.

D. Đạo Kito

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Đạo Tin Lành ra đời do Can-vanh sáng sủa lập, là 1 nhánh của đạo Kito.


Câu 10 : ngôn từ của phong trào nông dân Đức là gì ?

A. Đòi cải cách tôn giáo.

B. Đòi xóa bỏ lãnh địa phong kiến.

C. Đòi thủ tiêu cơ chế phong kiến.

D. Đòi giải phóng nông nô.

Xem thêm: Close-Up Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Close Up Trong Câu Tiếng Anh

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: phong trào nông dân Đức bao gồm sự thâm nhập của phần đông các tần lớp nhân dân nhằm mục tiêu chống lại quý tộc phong kiến cùng tăng lữ, thủ tiêu chế đọ phong kiến.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3